บินกันนกแอร์ไปฮานอย

วันนี้นายหมูหินและหมูน้อยพาเที่ยวฮานอย  เที่ยวทริปนี้พิเศษสำหรับเราชาวหมูหิน.คอม  เพราะเราพาไปสบายดีฮานอยกับสายการบินนกแอร์แอร์ไลน์  บินไปเที่ยวอย่างนกกับนก(นกแอร์) 

hanoi-air

เดินทางท่องเที่ยวมาก็มากมาย  มาทริปนี้เราไม่ได้ไปสบายดีหลวงพระบางแต่เราจะไปสบายดีฮานอย  เมืองฮานอยอยู่ในประเทศเวียตนามตอนเหนือ  เป็นเมืองที่มีอากาศหนาวเย็นพอควร(เฉพาะช่างหน้าหนาวของเค้าเท่านั้นนะครับ)  แต่ช่วงประมาณเดือนพ..-.ประมาณเดือนนี้จะร้อนมากกกกกก  ร้อนกว่าไทยก็ว่าได้ครับ

 

 

            แต่ก็เป็นเส้นทางที่นายหมูหินและหมูน้อยแนะนำท่องเที่ยวเนื่องจากว่าราคาไม่แพง  เพราะเราจะไปเที่ยวแบบประหยัดกับสายการบินโลคลอสสีเหลือง Nokair Airline สายการบินของไทยที่ราคาประหยัดและมีคุณภาพ  การเดินทางกับสายการบินนกแอร์ไปฮานอยครั้งนี้นายหมูหินและหมูน้อยยินดีอย่างยิ่งที่จะแนะนำเพื่อนพ้องเราชาวหมูหิน.คอม  เพราะการเดินทางไปเที่ยวฮานอยแบบประหยัดครั้งนี้ทำให้เราประทับใจมากเพราะสายการบินนกแอร์เค้าบริการดีไม่น้อยหน้าสายการบินอื่นๆเลย  จากสนามบินสุวรรณภูมิบินสู่เมืองฮานอยใช้เวลาประมาณชั่วโมงเศษๆ ใช้เวลาไม่นานจากสนามบินสุวรรณภูมิ  กรุงเทพ-ฮานอยเป็นเส้นทางการบินของสายการบินนกแอร์ที่เราแนะนำในทริปนี้  ไปเที่ยวฮานอยกับนายหมูหินและหมูน้อยด้วยสายการบินนกแอร์  ท่องฮานอย ตามด้วยเที่ยวดูธรรมชาติแบบขุนเขาที่ซาปาและปิดทริปนี้ด้วยล่องเรือเริงร่ากับฮาลองเบย์ในประเทศเวียตนาม  และบินกับนกกลับมาที่กรุงเทพมหานครบ้านเรา  มารู้จักกับนกแอร์กันก่อนเลย

บินกันนกแอร์ไปฮานอย
พนักงานนกแอร์ยิ้มแย้มกันทุกคน
บินกันนกแอร์ไปฮานอย
บนรถก่อนไปขึ้นเครื่องครับ

                นกแอร์ ซึ่งอยู่ภายใต้ชื่อทางการค้า “ นกแอร์ ” ได้กำเนิดอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2547 ในชื่อ บริษัท สกายเอเชีย จำกัด (Sky Asia Ltd.)

“ นกแอร์ ” จึงเป็นชื่อที่ง่าย และสั้นต่อการจดจำ โดยเป็นชื่อที่สื่อถึงความเป็นมิตร และเป็นสัญลักษณ์ของ อิสรภาพแห่งการเดินทาง โดยเฉพาะอย่างยิ่งเป็นชื่อที่ย้ำถึงความเป็นไทยได้อย่างแท้จริง ซึ่งก็เปรียบเสมือนนก ที่มีอิสระในการบินสามารถบินไปไหนต่อไหนได้อย่างมีอิสระเสรี

สำหรับตราสัญญาลักษณ์นั้นนกแอร์เลือกที่จะใช้สีเหลืองเป็นสีประจำสายการบินนกแอร์ โดยสีเหลืองนั้น ได้แสดงลักษณะและมีความหมายที่หมายถึงความอบอุ่นและความเป็นมิตร และเมื่อวันที่ 15 มกราคม 2549 ได้มีการเปลี่ยนชื่อเป็น “ สายการบินนกแอร์ จำกัด (Nok Airlines Co.,Ltd.)”

บินกันนกแอร์ไปฮานอย
อาหารบริการบนเครื่องราคากันเอง
บินกันนกแอร์ไปฮานอย
นกมาไวอร่อยแบบรวกเร็ว
บินกันนกแอร์ไปฮานอย บินกันนกแอร์ไปฮานอย

                จากสุวรรณภูมิเช็คอินก่อนล่วงหน้าก่อนบินกับนก 2 ชี่วโมง  ที่เคาร์เตอร์ของสายการบินนกแอร์  สังเกตุง่ายและเด่นชัดกับสีเหลือสะดุดตา  มีพนักงานใส่ชุดสีเหลืองรอรับบริการอยู่ที่เคาร์เตอร์  ยิ้มแย้มแจ่มใส  สอบถามถึงกระเป๋าเดินทางที่ต้องชั่งน้ำหนัก  แต่เราไม่ครับเพราะเราไม่มีของหนักมีกระเป๋าเป้คนละใบถือง่ายๆ  ข้างในก็มีแร๊ปท๊อปคนละเครื่อง  เช็คอินเสร๊จแล้วเราก็เข้าไปตรวจคนออกนอกเมืองและไปรอที่เกรตทางออกขึ้นเคื่องเลย  แต่ก่อนไปที่ทางออกเราเดินช๊อปปิ้งกันก่อน  ซื้อกล้อใหม่ 1 ตัว  เพื่อพกพาแบบสะดวกเวลาเดิรทางท่องเที่ยว 

                ออกจากสนามบินสุวรรณภูมิ  เดินทางมุ่งหน้าสู่เมืองฮานอย  ไปถึงฮานอยก็ประมาณบ่ายสามโมง  อย่างแรกเช็คอินเข้าโรงแรมก่อนเลย  เพราะอากาศที่ฮานอนร้อนมากกกกกกในช่วงเดือนพฤษภาคม ฮานอยเป็นเมืองที่มีผู้คนอาศัยอยู่เยอะมากแออัดรถมอร์เตอร์ไซค์เยอะแยะไปหมด  เราสองคนไปกินเฝ๋อกันก่อนเลยเพราะเค้าว่าเฝ๋อที่เวียตนามนิยมทานกันมาก  แต่เราก็อิ่มตั้งแต่บนเครื่องแล้วนะเพราะทานบะหมี่นกไปเต็มๆ  เอาล่ะ  ฮานอยก็น่าสนใจดี  เดินท่องเที่ยวฮานอยกันดีกว่า  สบายดีฮาอนยโดยสวัสดิภาพกับสายการบินนกแอร์ แอร์ไลน์ 

<<อ่านต่อแบบเต็มๆได้ที่>>

Comments